Tủ lạnh chạy tốn điện, nguyên nhân và giải pháp

Dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý khi tủ tốn điện

Bạn đã chán ngấy khi hàng tháng phải trả nhiều khoản tiền điện. Bạn cảm thấy tủ lạnh chạy tốn điện nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm điện cho gia đình khi sử dụng tủ lạnh nhé!

Nguyên nhân do đâu tủ lạnh chạy tốn điện?

Sự cố cửa tủ lạnh

Cửa tủ lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến độ lạnh của tủ lạnh. Cửa tủ bị hư hỏng có thể do bạn đóng mở cửa mạnh hoặc đóng cửa không kỹ khiến gioăng cao su bị hở dẫn đến hơi lạnh thoát ra ngoài khiến thiết bị phải làm việc nhiều hơn để bổ sung đủ lạnh cho tủ. món ăn.

Sự cố cửa tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp

Bên trong tủ lạnh có các mức nhiệt độ điều chỉnh khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.

Nếu bạn đặt chế độ thấp nhất khi trong tủ lạnh chỉ có một lượng nhỏ thực phẩm, hiệu suất của thiết bị sẽ bị lãng phí và tiêu tốn nhiều điện năng. Ngược lại, nếu bạn bảo quản nhiều thực phẩm, đồ dùng nhưng lại đặt chế độ lạnh ở mức bình thường thì tủ lạnh phải hoạt động liên tục mới đủ độ lạnh cần thiết.

>>> xem thêm dịch vụ sửa tủ lạnh tại hai bà trưng ở đây: 

Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp

Cho thực phẩm vào tủ lạnh không hợp lý

Thực phẩm, đồ ăn thường được “nhồi nhét” rất nhiều trong tủ lạnh, thậm chí đôi khi còn vô tình che mất nơi hơi lạnh thoát ra ngoài. Điều này khiến các vật dụng đặt gần cục lạnh nhận quá nhiều nhiệt trong khi các vị trí khác không nhận đủ. Bên cạnh đó, chúng ngăn không cho hơi lạnh thoát ra ngoài khiến máy hoạt động không được làm mát liên tục.

Cho thực phẩm vào tủ lạnh không hợp lý

Tủ lạnh sắp hết gas

Tủ lạnh bị hết gas cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh hao điện. Nó sẽ buộc tủ lạnh phải thực hiện làm lạnh với công suất cao hơn. Điều này không chỉ gây lãng phí điện mà còn có thể làm hỏng thực phẩm và giảm tuổi thọ của máy nhanh hơn.

Tủ lạnh sắp hết gas dễ khiến thực phẩm bị hư, có mùi.

Cách sửa tủ lạnh chạy mất điện

Đặt tủ lạnh nơi thoáng mát

Người dùng nên đặt tủ lạnh cách xa mặt đất hơn 5 cm, khoảng cách sau bức tường từ 10-15 cm và cách xa một trong hai bên của tủ lạnh 2 cm Đảm bảo tủ lạnh có đủ không gian để tỏa nhiệt. Ngoài ra, bạn nên hạn chế đặt tủ lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao, gần các thiết bị tỏa nhiệt vì tủ lạnh sẽ dễ nóng lên, máy nén phải hoạt động nhiều hơn gây tốn điện.

Đặt tủ lạnh nơi thoáng mát

Kiểm tra cửa tủ lạnh

Không nên để thức ăn lọt quá nhiều trong cửa tủ lạnh vì sẽ làm cửa tủ nặng và dễ gây hở cửa. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên kiểm tra các gioăng cao su trên cửa tủ sau thời gian dài sử dụng vì chúng có thể bị rách khiến tủ thoát hơi lạnh gây lãng phí điện năng.

Kiểm tra cửa tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Đối với bộ làm mát, bạn chỉ cần điều chỉnh khoảng 7 đến 8ºC Để bảo quản thực phẩm và rau quả không cần điều chỉnh nhiệt độ quá cao. Với ngăn đá, bạn để nhiệt độ khoảng -18ºC là vừa đủ.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Những thức ăn nóng tốt nhất bạn nên bỏ đi để nguội hoàn toàn sau đó cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên đựng thực phẩm vào những vật dụng có thủy tinh hoặc sứ (đậy nắp kín) kết hợp với đủ thực phẩm trong tủ lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Khi tủ lạnh đến một nhiệt độ nhất định, các vật dụng bằng thủy tinh hoặc sứ sẽ truyền hơi lạnh cho nhau, hơi lạnh đối lưu sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn và duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh.

>>> xem thêm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh lg uy tín giá rẻ

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Nạp gas cho tủ lạnh

Nếu tủ lạnh chạy yếu, không mát như lúc mới mua thì bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa uy tín để được chuyên viên kiểm tra và thay gas cho tủ lạnh. Khi được cung cấp đầy đủ gas, máy nén sẽ hoạt động ổn định hơn, cung cấp đủ hơi lạnh và duy trì độ bền cho tủ.

Nạp gas cho tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng / lần để tủ lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm điện tốt hơn. Bụi bẩn trong tủ lạnh có thể làm tắc các lỗ thoát hơi lạnh và ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Tuy nhiên, khi vệ sinh tủ, bạn nên tắt nguồn và lấy hết thực phẩm ra. Lau sạch bằng khăn ướt, sau đó lau khô lại trước khi cho thực phẩm vào.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Như vậy, Điện Lạnh Bách Khoa BKS đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về nguyên nhân tủ lạnh chạy tốn điện và giúp bạn cách khắc phục! Chúc may mắn!

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo