8 lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo và cách khắc phục hiệu quả nhất

Vị trí lắp đặt máy giặt

Máy sấy quần áo hiện nay được sử dụng phổ biến ở hầu hết các gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Qua thời gian sử dụng máy sấy không tránh khỏi những lỗi hay sự cố. Bài viết dưới đây, Điện Lạnh Bách Khoa BKS sẽ mách bạn lỗi máy sấy quần áo cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất.

Máy không hoạt động

Lý do

Do máy sử dụng nhiều năm, chạy công suất tối đa dẫn đến quá tải hoặc hư bánh xe sấy. Các nguyên nhân khác có thể do ổ cắm điện trong gia đình bạn bị lỏng, phích cắm điện bị lỏng, đứt dây kết nối hoặc máy bị mất nguồn điện đầu vào.

Làm thế nào để khắc phục

Đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện vào máy, kiểm tra phích cắm điện, dây kết nối, nếu không được thì bạn nên đổi ổ cắm mới. Kiểm tra nguồn điện của máy, đặc biệt là nút nguồn của máy sấy có sáng hay không, cửa tủ đã đóng chặt hay chưa.

Cuối cùng, nếu đã kiểm tra kỹ lưỡng mà máy vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ với trung tâm hỗ trợ sửa chữa.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa máy sấy quần áo uy tín giá rẻ tại nhà

Máy không hoạt động

Máy rung, kêu to

Lý do

Có thể do vị trí lắp đặt máy không phù hợp, nền nhà không bằng phẳng, khi máy hoạt động dễ dẫn đến hiện tượng rung lắc. Số lượng quần áo khi cho vào sấy đôi khi có chỗ quá nhiều, chỗ quá ít hoặc có dị vật lẫn vào quần áo như chìa khóa, tiền xu …

Một nguyên nhân khác có thể do tuổi thọ máy, nếu sử dụng quá lâu, kết cấu trục lồng bị lệch, gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem vị trí lắp đặt có bằng phẳng hay không, nếu không có thể dùng vật dụng gì đó để san lấp mặt bằng. Kiểm tra số lượng quần áo, làm sao khi cho vào máy sấy, quần áo phải được trải đều và to.

Kiểm tra xem có thứ gì trong quần áo có thể phát ra tiếng ồn không. Sau khi kiểm tra kỹ mà máy vẫn rung và kêu thì lúc này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra lồng quay của máy xem máy có bị lệch hay không.

Máy rung, kêu to

Trống sấy không quay

Lý do

Qua quá trình sử dụng lâu dài và liên tục, các linh kiện dễ bị hao mòn. Có thể do dây curoa bị đứt hoặc bánh xe của máy bị hỏng, nếu nghe tiếng quạt kêu vo ve và động cơ chạy.

Nếu quạt gió vẫn kêu và động cơ vẫn chạy thì rất có thể do tụ điện bị yếu hoặc chết, cũng có thể do đồng hồ và các bo mạch không cấp điện cho động cơ.

Làm thế nào để khắc phục

Nếu bạn không phải là thợ điện nước thì khi gặp trường hợp này bạn không thể tự mình khắc phục được. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên mang máy sấy quần áo đến trung tâm sửa chữa hoặc gọi nhân viên kỹ thuật của các thương hiệu, siêu thị điện máy đến trực tiếp nhà sửa chữa.

Trống sấy không quay

Máy sấy quần áo không nhiệt

Lý do:

Do bạn thường xuyên để máy sấy hoạt động ở chế độ nóng nhất nên theo thời gian sẽ làm hỏng bộ tạo khí nóng. Do mạch điều khiển của máy có vấn đề hoặc có thể bạn đang sử dụng sai nguồn điện. Một nguyên nhân khác có thể là do cảm biến của hộp sợi đốt bị chết.

Làm thế nào để khắc phục:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguồn điện xem có đảm bảo kỹ thuật hay không. Kiểm tra trống sấy của máy, nếu trống không quay điều này chứng tỏ máy đang bị lỗi kỹ thuật. Khi đó bạn nên gọi thợ sửa chữa để thay thế bộ phận phát nhiệt cho máy.

>>> xem thêm dịch vụ sửa máy giặt không quay ngay tại nhà

lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo
lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo bị tê khi chạm vào

Lý do:

Nếu bạn vô tình chạm vào máy sấy dẫn đến cảm giác tê tay thì rất có thể đây là lỗi điện ở máy sấy ở đâu đó.

Làm thế nào để khắc phục:

Nếu gặp trường hợp máy sấy bị hở, bạn không nên tiếp tục sử dụng máy mà nên đi kiểm tra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút thử điện để biết bộ phận nào bị rò rỉ và khắc phục chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn vẫn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia sửa chữa thiết bị.

Máy sấy quần áo bị tê khi chạm vào

Máy sấy quần áo không khô

Lý do:

Có lẽ bạn đã mua phải sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm không rõ ràng. Lượng quần áo cho vào máy quá nhiều, vượt quá yêu cầu khuyến nghị của nhà sản xuất. Sấy quần áo còn ướt chưa được vò kỹ khiến thời gian phơi kéo dài.

Một nguyên nhân khác có thể là do bạn chưa đóng túi khí, điều này dẫn đến khí nóng thoát ra ngoài, quần áo sẽ không thể khô được.

Làm thế nào để khắc phục:

Để khắc phục lỗi này, bạn nên chọn mua và sử dụng máy sấy quần áo có thương hiệu rõ ràng. Khi sử dụng máy, hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về lượng quần áo cần sấy, cụ thể: vắt kiệt hoặc để quần áo tự khô trước khi cho vào máy sấy. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của máy.

lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo
lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo

Cửa máy sấy sẽ không mở

Lý do

Trong môi trường ẩm ướt, công tắc cửa của máy sấy bị lỗi. Hoặc có thể do mạch điều khiển của máy sấy có vấn đề, IC đưa lệnh cho công tắc cửa không hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục

Đầu tiên bạn cần nhấn nút để mở cửa, sau đó đợi vài phút rồi thử lại. Tiếp theo bạn điều chỉnh máy về trạng thái ban đầu, đợi vài giây rồi thử lại thao tác đó như bắt đầu một chu trình vắt mới. Nếu không được, bạn nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật điện để được giúp đỡ. Lưu ý: không cố mở cửa máy sấy.

 Máy sấy quần áo không khô

Dây chuyển đổi bị chảy

Lý do

Công tắc và dây điện bị chảy, nguyên nhân là do máy sấy cắm cả ngày dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng đột biến. Quá tải điện làm cho các mạch điện, dây dẫn và công tắc quá nóng, dẫn đến nóng chảy và hư hỏng.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục tốt nhất lỗi này, bạn cần đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt khi không sử dụng nữa. Nếu sự cố đã xảy ra, bạn chỉ có thể nhờ kỹ thuật viên hoặc nhờ sự trợ giúp của những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo
lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo

Trên đây là thông tin về các lỗi thường gặp trên máy sấy quần áo và cách khắc phục hiệu quả nhất mà Điện Lạnh Bách Khoa BKS cung cấp cho bạn. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo