Sử dụng máy lạnh inverter như thế nào cho hiệu quả?

sửa chữa điều hòa tại lĩnh nam

Máy lạnh Inverter sử dụng động cơ biến tần vừa tiết kiệm điện năng vừa mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên sẽ có trường hợp chúng ta sử dụng lại thu được hiệu quả không như mong muốn. Vậy hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa BKS tìm hiểu cách sử dụng máy lạnh Inverter hiệu quả nhé.

Chọn công suất phù hợp

Chúng ta thường quan tâm đến công suất nhưng đôi khi quên xem xét sự phù hợp của nó đối với diện tích và thể tích phòng.

Sử dụng công suất phù hợp với diện tích phòng

Nếu bạn mua một máy điều hòa không khí với sức mạnh thấp hơn Công suất phục vụ đủ cho diện tích căn phòng sẽ khiến máy lạnh làm việc quá sức.

Điều này dẫn đến máy lạnh tiêu thụ nhiều điện chứ không phải là căn phòng không đủ mát mẻ và máy lạnh hoạt động rất tốt ồn ào.

>>> xem bài dịch vụ sửa máy lạnh tại đà nẵng uy tín giá rẻ

Công suất phù hợp sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả
Ngoài ra, nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh. Nhiệt độ nóng sẽ làm cho điều hòa không khí hoạt động công suất cao hơn.

Diện tích phòng càng lớn thì công suất của điều hòa càng phải lớn.

Vì vậy, trước khi chọn mua máy lạnh, bạn phải tham khảo thông tin công suất máy lạnh phù hợp với điều kiện phòng hoặc nhờ nhân viên tư vấn chọn máy lạnh công suất tối ưu nhất.

Không đặt nhiệt độ quá thấp sẽ làm nguội nhanh

Nếu bạn có thói quen bật điều hòa ở mức thấp nhất. 16 độ C Ngay khi bạn bước vào phòng, hãy dừng lại ngay lập tức. Do bật điều hòa. lạnh tức thì sẽ làm cho điều hòa không khí hoạt động Năng suất tối đa để đạt được nhiệt độ cần thiết, sẽ tiêu thụ nhiều điện.

Không đặt nhiệt độ quá thấp ngay khi vừa bước vào phòng

Máy điều hòa không khí biến tần có công nghệ biến tần cũng vậy tự động hoạt động công suất cao để đạt đến nhiệt độ yêu cầu, sau đó giảm năng lượng đến duy trì nhiệt độ Ổn định giúp tiết kiệm điện năng, không cần điều chỉnh bằng tay.

Máy điều hòa không khí biến tần

Và nếu bạn bật nhiệt độ vừa phải (từ 26 – 28 độ C) nhưng phòng vẫn không mát mẻ thì có thể máy lạnh đang gặp sự cố vấn đềhoặc bạn đã chọn quyền lực không phù hợp với căn phòng.

Không tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu

Trong quá trình sử dụng bạn Không tắt máy điều hòa không khí khi nhiệt độ được tìm thấy là đủ mát vì các yếu tố bên ngoài (như nhiệt độ môi trường, thân nhiệt của người trong phòng, các thiết bị điện khác, …) sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ. phòng làm cho căn phòng nóng.

Sử dụng máy lạnh inverter hiệu quả
Sử dụng máy lạnh inverter hiệu quả

Chúng ta bật lại máy lạnh khi nhiệt độ phòng tăng lên, máy sẽ khởi động lại quy trình làm mát ban đầu, hoạt động với năng lượng cao một lần nữa để giảm nhiệt độ. Chúng tôi đã vô tình bật điều hòa không khí tiêu thụ nhiều điện năng hơn không thanh đạm như chúng ta nghĩ.

Vì thế để máy điều hòa không khí hoạt động khi bạn vẫn còn vẫn ở trong phòngCông nghệ biến tần sẽ tự động chuyển sang chế độ duy trì nhiệt độ không tiêu tốn quá nhiều điện như máy điều hòa không khí không có công nghệ biến tần.

Đáp ứng tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất

Bạn nên trả lời theo tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất vì máy điều hòa không khí biến tần được điều khiển bằng mạch điện tửhọ sẽ ảnh hưởng khi điện áp không ổn định hoặc quá cao, quá thấp.

Điều chỉnh điện áp

Tốt nhất khi sử dụng máy lạnh inverter bạn nên lắp ổn áp để tránh làm hỏng các vi mạch giúp điều hòa bền hơntiết kiệm Năng lượng điện.

Đảm bảo các yêu cầu về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt Sẽ quyết định đến việc máy lạnh inverter có tiết kiệm điện năng hay không.

Khi cài đặt, phải lò sưởi ở đâu thông gió, Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và làm thế nào nguồn sinh nhiệt khác: bếp, lò nướng, …

<>> Xem bài sửa máy lạnh tại đồng nai giá rẻ tại đây

Để dàn nóng của máy lạnh tránh ánh nắng trực tiếp

Để tăng khả năng giải phóng nhiệt của thiết bị, bạn nên đặt quạt làm mát của dàn nóng theo hướng vuông góc với hướng gió.

Khi lắp đặt dàn nóng đừng đặt bên trong nơi ô nhiễm bụi, độ ẩm quá mức hoặc hóa chất để tránh thiết bị bị ăn mòn, giảm độ bền.

Sử dụng máy lạnh inverter hiệu quả
Sử dụng máy lạnh inverter hiệu quả

Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh tối ưu khi chiều dài ống dẫn khí không quá 5 mét và không có sự khác biệt về độ cao cũng vậy 3 mét. Khoảng cách phù hợp sẽ giúp công suất máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Làm sạch và vệ sinh thường xuyên

Điều quan trọng là phải làm điều đó thường xuyên Làm sạch điều hòa không khí.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy điều hòa không khí có thể không mát vì lý do đơn giản nhất: bám bẩn đầy trên cánh quạt, bộ lọc không khí làm cho không khí không lưu thông nên khả năng làm lạnh kém.

Sử dụng máy lạnh inverter hiệu quả
Sử dụng máy lạnh inverter hiệu quả

Bạn có thể vệ sinh đơn giản tại nhà đối với những chiếc máy lạnh dễ tháo lắp, hay đơn giản gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh để giúp máy lạnh được vệ sinh đúng cách và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. bạn!

Với những lưu ý trên, Điện Lạnh Bách Khoa BKS mong rằng bạn sẽ trở thành người sử dụng điều hòa inverter thông minh, vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo sự tiện nghi cho cả gia đình.

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA BKS
Điện thoại: 087777.5081
Email: dienlanhbachkhoa7@gmail.com
Website: https://dienlanhbachkhoabks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo